cách chọn gói mạng phù hợp với hệ thống đầu ghi hình, camera IP

14/02/2017
cach-chon-goi-mang-phu-hop-voi-he-thong-dau-ghi-hinh-camera-ip

 

- Tốc độ mạng tác động rất lớn đối với chất lượng hình ảnh khi xem đầu ghi hình, camera IP qua mạng. Khi bạn sử dụng mạng nội bộ, tốc độ thông thường là 100Mbps, thậm chí với một hệ thống mạng hiện đại có thể lên tới 1Gbps, nên việc coi trong mạng nội bộ chất lượng và tốc độ hình ảnh rất tốt, tuy nhiên khi xem qua mạng Internet thì chất lượng giảm rõ rệt

các gói mạng phù hợp cho camera

ADSL và những điều cần nắm rõ
Đầu tiên ta phân tích một gói cước của MegaVNN là Mega Basic Với gói cước này có tốc độ Download là 2560Kbps và tốc độ Upload là 512Kbps. Còn với gói Mega Easy thì tốc độ Download là 4096Kbps và tốc độ Upload là 512Kbps. Sẽ có một câu hỏi đặt ra là sử dụng Mega Basic với gói Mega Easy khi xem đầu ghi hình qua mạng sẽ nhanh hơn? Câu trả lời là: Tốc độ như nhau!
Khi dùng máy tính xem đầu ghi hình qua mạng, đầu ghi hình sẽ upload(tải lên) hình ảnh và máy tính chúng ta sẽ download(tải xuống)hình ảnh. Bởi vậy chúng ta chỉ quan tâm đến tốc độ upload của gói cước, trong khi tốc độ upload của 2 gói MegaBasic và MegaEasy là như nhau.
Lựa chọn gói mạng nào cho phù hợp?
Đầu tiên ta xét chủng loại đầu ghi, 4-8-16 kênh, HD hay Analog…..Với đầu ghi 4 kênh analog ta có thể lựa chọn gói ADSL như MegaBasic, MegaEasy….Với 8 kênh trở lên hoặc đầu ghi HD thì tốt nhất nên lựa chọn gói cáp quang. Đặc tính của các gói cáp quang là tốc độ Download = tốc độ Upload và tốc độ rất cao nên vấn đề đã được giải quyết triệt để.

các gói mạng bạn có thể lựa trọn

các gói mạng phù hợp cho camera

quý khách lưu ý: chất lượng hình ảnh camera xem qua mạng phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ đường truyền mạng.

vì vậy thegioicameravn mong bạn nên cân nhắc lựa trọn gói mạng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của bạn để có thể đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho bạn .

ngoài ra bạn có thể lựa  trọn thêm 1 số dòng camera ip hoặc đầu ghi hình có tốc độ mạng cao để có chất lượng hình ảnh rõ nét nhất