Quy trình lắp đặt hệ thống báo cháy tự động đạt chuẩn

06/04/2019
quy-trinh-lap-dat-he-thong-bao-chay-tu-dong-dat-chuan

Quy trình lắp đặt hệ thống báo cháy tự động đạt chuẩn.
Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, hệ thống báo cháy tự động ngày càng đạt đến mức thông minh. Thegioicameravn.com xin giới thiệu đến các bạn quy trình lắp đặt hệ thống này để đạt độ chính xác và an toàn cao. 
Để lắp đặt hệ thống được chính xác, trước tiên cần hiểu đây là hệ thống  tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ báo động khi có sự cố cháy xảy ra. Việc phát hiện ra tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các thiết bị hoặc có tác động trực tiếp từ con người thời gian hoạt động 24/24h. Kiểm tra bản vẽ và lên phương án thi công. Quy trình thi công hệ thống bao gồm
1. Đi dây
Thực hiện đi dây tất cả các vị trí đặt đầu báo khẩn, vị trí đặt trung tâm báo cháy. Các đường dây phải được lắp đặt vừa có tính thẩm mỹ vừa phải đạt tiêu chuẩn theo quy định về độ an toàn. Để đảm bảo độ bền và tính an toàn cho hệ thống trong quá trình đi dây dây phải được luồn trong ống luồn dây
2. Đo điện trở
Sau khi lắp đặt xong cho hệ thống dây cần phải tiến hành đo điện trở cách điện đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật, tiêu chuẩn và an toàn cho toàn hệ thống.
3. Lắp đặt thiết bị báo cháy
Lắp đặt và cài đặt tủ trung tâm: đây là thiết bị có nhiệm vụ xử lý thông tin, tín hiệu nhận được từ các đầu báo tự động và phát hiện ra nơi xảy ra cháy để truyền thông tin định vị trí nơi xảy ra cháy và truyền thông tin đến các thiết bị đầu ra. Và thiết bị cũng có khả năng kiểm tra hoạt động của hệ thống, chỉ thị các sự cố xảy ra của hệ thống. Chính vì vậy, đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống, nó quyết định đến chất lượng hoạt động của hệ thống.

Lắp đặt đầu báo cháy
Đầu báo: có thể lắp đặt đầu báo khói, đầu báo nhiệt, đầu báo lửa tùy theo yêu cầu của thiết kế. Đầu báo được lắp đặt với chức năng giám sát trực tiếp các hoạt động, dấu hiệu báo về trung tâm để xử lý. Tùy theo mỗi đầu báo mà có tốc độ truyền tín hiệu khác nhau. Chẳng hạn thời gian đầu báo khói nhận và truyền tín hiệu không quá 30s. Nếu nồng độ khói trong môi trường lớn hơn ngưỡng cho phép (15% – 20%) thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về tủ trung tâm để xử lý sự cố.
Công tắc khẩn: để thuận tiện, dễ dàng khi sử dụng công tắc khẩn được lắp đặt tại các nơi dễ thấy như hành lang, cửa ra vào, cầu thang. Nhằm báo động cho những người xung quanh biết và xử lý sự cố cháy kịp thời còi báo cháy được lắp đặt tại phòng bảo vệ, cầu thang hoặc nơi có đông người…
>> Xem thêm - Thiết bị báo cháy không dây
4. Kiểm tra, cho hoạt động thử hệ thống báo cháy tự động
Cần thiết phải kiểm tra hoạt động của tủ trung tâm. Kiểm tra xem nguồn 3 pha vào có bị mất pha không bằng cách kiểm tra đèn báo pha. Kiểm tra đèn báo quá tải để xem máy bơm có bị quá nhiệt hay quá tải không. Kiểm tra xem giá trị điện áp nguồn vào có đủ không trên các đồng hồ Volt, Ampe. Đảm bảo chế độ hoạt động của tủ luôn ở chế độ auto và kiểm tra một số thiết bị khác nữa.
Đưa toàn bộ hệ thống vào chạy thử. Sau khi hệ thống chạy thử cần kiểm tra các đầu báo để kiểm soát và làm quen tình trạng hoạt động của toàn hệ thống.
Hãy liên hệ với Thegioicameravn.com để nhận được dịch vụ tốt nhất, hàng hoá chất lượng cao nhất và giải pháp thích hợp nhất.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ ĐIỆN TỬ TIN HỌC BÁCH KHOA
    Showroom :Tại Hà Nội: P101B Số 1/ 90 Nhân Hòa ,Nhân Chính ,Thanh Xuân, Hà Nội
    Điện thoại: 0462.861599 hotline 0979.208686 
    Website : http://tydo.vn email : ydang@buymax.vn